mua nha o my

Năm 2017, giá thuê nhà ở Mỹ sẽ ổn định hơn

Năm 2017, giá thuê nhà ở Mỹ sẽ ổn định hơn
5 (100%) 1 vote

Một phân tích mới đây cho thấy, tỷ lệ chủ sở hữu nhà ở Mỹ dự kiến sẽ tăng trở lại vào năm 2017 và giá thuê nhà sẽ ổn định hơn.

Theo báo cáo từ Công ty bất động sản Zillow, xu hướng gần đây sẽ đảo ngược thị trường, phục hồi nền kinh tế. Giá cho thuê sẽ ở mức phải chăng, tỷ lệ số người sở hữu nhà sẽ tăng trở lại từ mức thấp nhất trong lịch sử.

Báo cáo cũng cho rằng, thế hệ năng động nhất của nền kinh tế sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tỷ lệ sở hữu nhà ở. Gần một nửa số người mua nhà trong năm 2016 là những người mua lần đầu và nhóm những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000.

Zillow dự báo, các thành phố sẽ tập trung vào việc phát triển nhiều ngôi nhà nhỏ nằm gần các công trình giao thông công cộng và trung tâm đô thị. Ngoài ra, do có nhiều người sống ở vùng ngoại ô nên giá thuê nhà ở khu vực này sẽ phải chăng hơn.

Song, người mua nhà sẽ phải chi nhiều hơn cho các chi phí xây dựng đang tăng lên trong năm 2017 do tình trạng thiếu lao động, thậm chí tình trạng này có thể tồi tệ hơn nếu chính sách nhập cư của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump được áp dụng.

Hơn 100 chuyên gia kinh tế dự báo rằng, trong năm 2017 giá trị bất động sản sẽ tăng 3,6%.

(Theo Báo Xây dựng Online)

About the author: Bất động sản Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published.