mua nha o my

Bất động sản Mỹ tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư khắp toàn cầu

Bất động sản Mỹ tiếp tục hấp dẫn giới đầu tư khắp toàn cầu
5 (100%) 1 vote

Theo một báo cáo mới đây của tạp chí Estates Gazette, New York tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư BĐS nước ngoài. Các thành phố khác của Mỹ cũng ngày càng được giới đầu tư ưa chuộng.

mua nha o my

Báo cáo Estates Gazette dẫn số liệu mới công bố của hãng nghiên cứu Real Capital Analytics cho biết, trong quý đầu năm nay, thị trường BĐS New York thu hút 14,2 triệu USD vốn đầu tư từ khắp toàn cầu, dẫn đầu trong tổng số 30 thành phố được khảo sát.

Bên cạnh đó, các đại diện khác của Mỹ cũng giành được sự chú ý của giới đầu tư địa ốc. Cụ thể, Los Angeles bất ngờ vươn lên vị trí á quân với thành tích 7 tỉ USD, vượt qua London với 6,4 tỉ USD. Hai vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt thuộc về San Francisco (5,7 tỉ USD) và Nam Florida (4,9 tỉ USD). Đại diện duy nhất của châu Á là Hong Kong xếp ở vị trí thứ 6 với 4,8 tỉ USD. Các vị trí còn lại trong top 10 cũng do Washington DC, Boston, Denver và Chicago – các thành phố của Mỹ nắm giữ.

Biên tập viên Emily Wright của tạp chí Estates Gazette nhận định: “Trong một thế giới đầy bất ổn, thị trường đầu tư và phát triển BĐS tại Mỹ vẫn tiếp tục vận hành tốt. Việc các thành phố Bắc Mỹ chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng này cho thấy đây vẫn là thị trường hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.”

Trong khi đó, ông Tom Leahy – Giám đốc phân tích thị trường của hãng Real Capital Analytics tập trung vào sự thay đổi thứ hạng giữa Los Angeles và London trong ba tháng đầu năm nay. London đã đánh mất vị trí thứ hai về tay Los Angeles, đánh dấu một bước lùi đáng quan ngại. So với cùng kì năm trước, lượng vốn đầu tư chảy vào thị trường địa ốc London đã giảm tới 45%.

Theo ông Leahy, cuộc trưng cầu dân ý quyết định việc Anh tiếp tục ở lại hay sẽ rời Liên minh châu Âu sắp diễn ra vào cuối tháng này là một trong những nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng với London. Ngoài ra, các nhân tố khác như giá BĐS cao và các rủi ro khó kiểm soát của nền kinh tế vĩ mô cũng gây tác động tiêu cực đến thị trường này.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

About the author: Bất động sản Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published.