Mua nha ben my

Bất động sản Mỹ nhộn nhịp nhất trong 1 thập kỷ

Bất động sản Mỹ nhộn nhịp nhất trong 1 thập kỷ
5 (100%) 1 vote

Thị trường bất động sản (BĐS) Mỹ tiếp tục ấm lên sau khi doanh số từ các giao dịch nhà ở trong tháng 10 vừa qua đạt mức tăng cao nhất trong một thập kỷ gần đây.

Báo cáo mới công bố của Hiệp hội Môi giới bất động sản Mỹ (NAR) cho thấy, tổng giá trị giao dịch nhà ở trong tháng qua ở Mỹ, bao gồm căn hộ cao cấp, nhà liền kề,… đạt mức 5,6 triệu USD, tăng 2% so với tháng trước. Tốc độ bán hàng tăng 5,9% so với năm ngoái và đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

Trong báo cáo này, ông Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng của NAR cho biết, một trong những yếu tố khiến tăng doanh số là nhu cầu thực tế của người tiêu dùng tăng mạnh xuất phát từ nguồn cung nhà ở hạn chế trong mùa hè.

Bên cạnh đó, chuyên gia này cũng cho rằng, nền kinh tế với những dấu hiệu phục hồi, thị trường việc làm tốt hơn, tiền lương của được cải thiện và mức lãi suất cho vay thấp là các yếu tố giúp kích cầu người mua.

Tính đến cuối tháng 10/2016, thị trường nhà ở tại Mỹ tồn kho 2,02 triệu căn. Theo ghi nhận, giá trung bình của các loại nhà trong tháng 10 là 232.200 USD/căn, cao hơn 6% so với cùng kỳ năm 2015 và là tháng thứ 56 liên tiếp ghi nhận mức tăng.

Nhìn chung, thị trường nhà ở Mỹ đang chứng kiến thời kỳ “tươi đẹp” nhất trong vòng 1 thập kỷ gần đây.

(Theo Bnews)

About the author: Bất động sản Mỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published.